Dịch Vụ

Sửa Điều Hòa Ô Tô Nhanh Chóng, Giá Rẻ 24/7

Thời tiết của nước ta có nhiều điểm khác biệt so với những quốc gia sản xuất xe ô tô. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến hệ thống điều hòa trong xe. Việc di chuyển lâu ngày trên cơ sở hạ tầng yếu kém cũng là lý do khiến bộ phận bị hư hỏng. Dịch vụ sửa điều hòa ô tô giá rẻ được thành lập nhằm khắc phục điều đó. Để tìm hiểu thêm về chủ đề này, mời các bạn hãy cùng SỬA Ô TÔ 24H theo dõi bài viết sau đây nhé.

Tại sao điều hòa ô tô lại dễ bị hư hỏng ?

Thật khó chịu khi phải lái xe trong thời tiết nóng bức mà không có điều hòa. Nhiệt độ thất thường có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm trạng của người cầm vô lăng. Đây chính là lúc bạn cần liên hệ dịch vụ sửa máy lạnh ô tô. Đơn vị bảo dưỡng sẽ tìm ra nguyên nhân và khắc phục vấn đề nhanh nhất có thể. Có rất nhiều lý do khiến hệ thống điều hòa trong xe ngưng hoạt động như:

  • Bộ phận gas lạnh kém chất lượng, không đúng chủng loại hoặc đã bị hòa trộn nhiều loại gas với nhau. 
  • Dàn nóng gặp sự cố do máy lạnh trong xe thiếu gas hoặc thừa gas trong thời gian dài. Dàn nóng lâu ngày không được bảo dưỡng và bị bẩn làm mất đi chức năng làm mát. 
Bảo dưỡng, bảo trì hệ thống lạnh ô tô thường xuyên giúp kéo dài tuổi thọ thiết bị
  • Thiết bị quạt giải nhiệt đã hỏng nhưng khi thay thế lại không đúng chủng loại.
  • Sử dụng loại dầu bôi trơn chất lượng thấp, nhiên liệu có thể bị hòa lẫn cùng mạt kim loại, nhiên liệu bị biến chất, thay dầu không đúng chủng loại. Thiếu dầu bôi trơn là lý do phổ biến gây hư hỏng hệ thống điều hòa ô tô.
  • Hệ thống lốc điều hòa hoạt động trong thời gian dài nhưng thiếu gas lạnh nên làm mát không tốt.
  • Bộ phận ly hợp gặp phải trục trặc như mặt bích hít bị cong vênh, mài mòn, căn chỉnh sai sau khi sửa chữa. 
  • Hệ thống điều hòa ô tô lâu ngày không được kiểm tra thường xuyên.
  • Thiết bị điều khiển máy lạnh bị hư hỏng, phần đầu nối bị lỏng và tự ngắt lốc điều hòa trong xe.

Nên làm gì khi lốc điều hòa ô tô gặp sự cố ?

Như các bạn đã biết, có rất nhiều nguyên dân dẫn đến tình trạng hư hỏng trong hệ thống làm lạnh ô tô. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà dịch vụ sửa chữa sẽ áp dụng các giải pháp khắc phục khác nhau. 

Trường hợp điều hòa thoát khí nhưng không lạnh

Để sửa dàn lạnh xe hơi trong tình huống này cần chú ý đến bộ phận nén gas. Nguyên lý hoạt động của hệ thống nhờ khí gas được nén lại và hóa lỏng ngay dàn nóng. Nhưng nếu áp suất thay đổi đột ngột sẽ khiến gas chuyển sang thể khí ở van giãn nở. 

Như vậy giàn lạnh sẽ lấy nhiệt độ từ môi trường và thổi ra quạt gió. Chính việc không đáp ứng đủ lượng ga trong quá trình này dẫn đến hiện tượng máy lạnh vẫn thoát khí nhưng không có gió lạnh hoặc gió lạnh rất yếu.

Khắc phục sự cố giàn lạnh ô tô cho khách hàng

Dịch vụ chuyên sửa chữa điều hòa ô tô cần bổ sung thêm khí gas kịp thời. Tiếp theo là làm sạch bộ lọc gió để thiết bị không bị bám bụi quá lâu. Lưới lọc gió bẩn gây cản trở luồng gió lưu thông trong cabin. 

Trường hợp dàn lạnh AC bị đóng liên tục

Công tắc trên xe được sử dụng để đóng ngắt hệ thống điều hòa. Nếu như áp suất khí gas vượt quá định mức cho phép của nhà sản xuất sẽ ảnh hưởng đến dàn lạnh trong ô tô. Áp suất tăng cao khiến hệ thống tự động ngắt hợp lốc điều hòa nhằm hạn chế sự cố xảy ra trên những thiết bị khác. Nhưng nếu tình trạng này tái diễn quá nhiều sẽ khiến dàn lạnh bị hư hỏng.

Đối với trường hợp này, người chủ xe không thể tự giải quyết mà cần liên hệ đến cơ sở sửa lốc lạnh ô tô. Nơi có nhiều thiết bị chuyên dụng cùng đội ngũ kỹ sư gara chuyên nghiệp nhanh chóng khắc phục sự cố. 

Trường hợp hệ thống điều hòa xuất hiện băng lạnh

Nếu nhiệt độ không được điều chỉnh ở định mức phù hợp dẫn đến tình trạng hơi nước bị đóng băng. Khi lưu thông qua dàn lạnh, dung môi gas chuyển đổi từ dạng lỏng sang dạng hơi. Sau đó di chuyển đến hệ thống điều hòa trong tình trạng thiếu gas nghiêm trọng làm giảm nhiệt độ sôi rõ rệt.

Điều hòa hoạt động tốt mang đến cảm giác thoải mái cho người lái xe

Để khắc phục tình trạng này cần đảm bảo gas bốc hơi ở nhiệt độ thấp. Cân bằng nhiệt độ dàn lạnh thấp hơn nhiệt độ khiến nước ngưng tụ. Điều này làm cho dòng nước luân chuyển qua dàn nóng không bị đóng băng nữa. Sửa dàn lạnh ô tô đảm bảo các khe hở và lá tản nhiệt hoạt động ổn định. 

Thời gian tốt nhất bạn nên bảo dưỡng dàn lạnh, dàn nóng, cánh quạt, lọc gió sau đoạn đường 40,000 km đã chạy. Còn việc thay thế gas và bổ sung dầu nhớt sau đoạn đường 50000km di chuyển. Bảo dưỡng và sửa chữa dàn lạnh ô tô là một nhiệm vụ vô cùng cần thiết. Thực hiện định kỳ giúp thiết bị luôn trong trạng thái ổn định và hoạt động hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là cách tăng tuổi thọ cho hệ thống điều hòa trong xe.

Mong rằng những chia sẻ về dịch vụ sửa điều hòa ô tô giá rẻ – uy tín – chuyên nghiệp đã giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *