Blog

Sửa Chữa Ô Tô Hoàn Kiếm Tận Nơi, Giá Rẻ

Tại Hà Nội, tìm một gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp, uy tín và có tâm không phải là điều dễ dàng. Bạn sẽ mất thời gian cũng như tiền bạc nếu đi sửa ở những nơi không đáng tin cậy. Chi nhánh SỬA Ô TÔ 24H tại Quận Hoàn Kiếm là một trong những nơi cung cấp dịch vụ chất lượng về mặt bảo dưỡng, sửa chữa ô tô hàng đầu tại Hà Nội. 

Tại sao bạn cần biết những kiến thức cơ bản về xe?

Khi đi xe ô tô hoặc xe máy, dù như thế nào bạn cũng cần phải biết được những kiến thức cơ bản của xe. Thậm chí những lỗi hư hỏng thông thường, chắc chắn bạn sẽ cần đến nó bất cứ lúc nào. Ngày trước, tôi cũng là người không biết gì về xe máy, đi xe hư giữa đường và dắt vào 1 tiệm gần đó, thế là bị lừa.

Đến lúc sau này, đi nhờ xe của một người bạn, đêm đó xe ô tô bị lủng lốp nặng, không một bóng người trên đường vì ở xa thành phố. Thế là may sao trong xe có 2 anh biết sửa xe, xuống cùng nhau tháo lắp và lại lên đường. Đúng là trong cuộc sống chúng ta, kiến thức sẽ cứu bạn bất cứ lúc nào. 

Thường xuyên bảo trì , bảo dưỡng xe giúp đảm bảo an toàn trong những chuyến đi

Các bộ phận xe cần được thay thế, bảo trì thường xuyên

Nắm được các bộ phận nào dễ hư hỏng sẽ giúp bạn tránh khỏi hoang mang khi gặp phải các sự cố khi đang di chuyển trên đường. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây:

Bình Ắc-quy xe ô tô

Điện áp bị tụt hay hiểu đơn giản là hết điện hoặc các vấn đề khác trong ắc quy ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của ô tô. Hầu hết các sự cố hỏng Ắc quy xảy ra do dung lượng sạc thấp hoặc do phân tầng axit. Hệ thống thoát nước do tắc nghẽn bởi vật nhỏ, côn trùng hay có thể do các tác nhân khác. 

Ắc quy ô tô có tuổi thọ từ 4 đến 5 năm. Vì vậy, tốt hơn là thay đổi nó trong khung thời gian này. Ngoài ra, hãy kiểm tra thường xuyên để tìm ra bất kỳ hư hỏng vật lý nào, chẳng hạn như dây cáp bị sờn và thiết bị hai đầu mút bị bẩn. Bạn cũng nên biết địa điểm sửa ô tô gần nhất với nhà mình để tiện đường đi lại hoặc gọi người đến tận nhà.

Sử dụng ắc quy xe hơi đúng cách giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị

Lốp xe ô tô

Lốp xe chịu tác động của lực ma sát liên tục giữa lốp xe ô tô và mặt đường. Lái xe trên đường gồ ghề làm tình trạng của nó xấu đi nhanh hơn. Vỏ xe ô tô có tuổi thọ trung bình từ 5 đến 7 năm. Tuy nhiên, khoảng thời gian này có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy thuộc vào xếp hạng lốp, điều kiện lái xe, thói quen lái xe, quãng đường đi được và các yếu tố khác nữa.

Đèn pha xe ô tô

Ngoại trừ đèn pha , hầu hết các đèn bên ngoài sở hữu tuổi thọ ngắn hơn. Thường xuyên kiểm tra các bóng đèn trong đèn xi nhan, đèn phanh, đèn hậu và các bóng đèn khác (nếu xe của bạn có nhiều bóng hơn) và xem chúng có hoạt động không. Khi sửa ô tô hoặc bảo dưỡng, bạn nên chú trọng đến các loại đèn, vì có khi bạn đi đường mà hư thì công an sẽ hỏi thăm bạn bất cứ lúc nào.

Bugi đánh lửa xe ô tô

Bộ phận này giúp đánh lửa các hỗn hợp nhiên liệu không khí trong buồng đốt trong. Bugi không tốt dẫn đến động cơ hoạt động sai và ảnh hưởng đến các bộ phận khác. Độ bền của bugi phụ thuộc vào chất liệu được sản xuất. Ví dụ, iridi và bạch kim cắm kéo dài khoảng 1160934,4km hoặc tính theo thời gian là tám năm. Đầu cắm làm bằng dây thép và nhôm có tuổi thọ ngắn hơn nhiều.

Bộ lọc dầu xe

Bộ lọc dầu là một  trong các phụ tùng xe hơi thường được thay thế nhất trong danh mục sửa chữa xe ô tô được nhiều cánh tài xế chia sẻ. Bộ phận này lọc tất cả các chất bẩn và cặn từ dầu để động cơ có được nhiên liệu tinh khiết. Dầu càng nhiều, nó càng bẩn. Tùy thuộc vào bạn tần số lái xe và dầu thay đổi, bộ lọc nên được thay đổi mỗi 4.500 đến 8.000 km.

Cần đến các gara sửa chữa xe kiểm tra thường xuyên theo lịch để giúp xe luôn hoạt động tốt

Bộ lọc khí xe

Cũng giống như bộ lọc dầu, bộ lọc không khí sẽ có nhiệm vụ lọc các cặn bẩn để chúng không thể xâm nhập vào động cơ. Phụ tùng này có tuổi thọ kéo dài hoặc 3-4 năm. Tuy nhiên, nó sẽ ngắn hơn nếu bạn thường xuyên lái xe trên những con đường bụi bặm. Ngoài những bộ phận này, một số bộ phận xe hơi khác được thay thế nhiều nhất là má phanh, kẹp phanh, xi lanh bánh xe, cần gạt nước kính chắn gió, v.v…

Dịch vụ sửa chữa ô tô nào đáng tin cậy nhất tại Quận Hoàn Kiếm ?

Dù là bất cứ xe máy, xe đạp, ô tô hay xe tải,… thì bạn cần có một nơi sửa chữa đáng tin cậy. Vì bạn cần phải kiểm tra định kỳ cũng như những sự cố bất thường xảy ra thì sẽ có mức giá ổn định, có bảo hành về hàng hóa, phụ tùng, dịch vụ sửa,… Chính vì thế, dịch vụ sửa chữa ô tô Quận Hoàn Kiếm của chúng tôi sẽ thuận tiện hơn cho bạn về địa lý và các mặt khác như chi phí, thời gian sửa chữa,… 

Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của SỬA Ô TÔ 24H quận Hoàn Kiếm luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng

Nếu bạn đang di chuyển trên đường tại khu vực Quận Hoàn Kiếm hoặc các quận lân cận tại thành phố Hà Nội nhưng xe bị trực trặc hư hỏng, đừng quá lo lắng, hãy liên hệ ngay dịch vụ SỬA Ô TÔ 24H , chúng tôi sẽ nhanh chóng hỗ trợ cho bạn xử lý mọi hư hỏng để tiếp tục cuộc hành trình với mức giá tốt nhất.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *