Dịch Vụ

Phục Hồi Giảm Xóc Ô Tô Giá Rẻ, Nhanh Chóng

Như chúng ta đã biết hệ thống giảm xóc xe ô tô rất quan trọng. Chúng có tác dụng hấp thụ lực, cân bằng và ổn định khi xe di chuyển vào những con đường có nhiều ổ gà, gồ ghề. Vậy nếu bộ phận giảm xóc của xe ô tô bị hỏng thì sẽ có những vấn đề gì ? Đơn giản đó là khi ngồi trên xe lưu thông vào cung đường xấu thì sẽ không được êm ái và thoải mái. Chính vì thế mà chúng ta cần phải phục hồi giảm xóc ô tô bị cứng. Cùng theo dõi ngay thôi nào.

Những dấu hiệu cần thay bộ giảm xóc xe ô tô bị cứng là gì ?

Bất kể loại máy móc nào hoạt động trong thời gian nhất định cũng sẽ bị hư tổn và hao mòn. Chính vì thế bộ phận giảm xóc của ô tô cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Trong bộ phận giảm xóc có nhiều chi tiết nhưng phuộc là chi tiết dễ bị hỏng nhất. Những chi tiết khác như nhíp, lò xo ít khi thay. Vậy có những dấu hiệu nào để nhận biết cần phải phục hồi giảm xóc ô tô bị cứng.

Những dấu hiệu cần phải đi sửa chữa hoặc phục hồi giảm xóc ô tô bị cứng

Chảy dầu và phát ra tiếng kêu

Đây là dấu hiệu có thể nói là dễ nhận biết nhất khi bộ phận giảm xóc bị hư hại. Khi xe chạy qua những cung đường xấu, nhiều ổ gà thì sẽ thấy có tiếng kêu lộc cộc và người ngồi trong xe bị nảy. Điều này cho thấy bộ phận giảm xóc xe đã bị hở phớt và chảy dầu ty thủy lực. Chính vì thế cần phải phục hồi giảm xóc ô tô bị cứng cấp tốc. Nếu để lâu thì tình trạng sẽ tồi tệ hơn đó nha. 

Giảm xóc bị chảy dầu là dấu hiệu dễ nhận biết hư hỏng cần xử lý ngay

Độ đàn hồi không còn

Một dấu hiệu nữa đó chính là khi đang lưu thông mà phanh gấp thì có hiện tượng đầu xe bị nhún mạnh. Bên cạnh đó còn có cảm giác lắc lư, gập ghềnh. Thay vì cố đi thì hãy kiểm tra tình trạng để có thể đảm bảo được an toàn cho người trong xe. Hãy xử lý kịp thời hoặc bảo dưỡng giảm xóc ô tô tránh làm bộ phận giảm xóc thực hiện quá chức năng của mình.

Tay người lái xe bị rung, không vững

Có thể thấy khi mà giảm xóc có vấn đề đó là tay lái sẽ bị rung, không được vững vàng. Đặc biệt khi lái ở tốc độ cao sẽ nhận thấy rõ nhất. Tuy nhiên nếu lái ở tốc độ cao với tình trạng giảm xóc hỏng thì thực sự rất nguy hiểm đó. Bởi nếu giảm xóc bị hỏng thì sẽ bị yếu và độ bám vào đường cũng sẽ giảm làm cho tay lái bị rung mạnh. Hãy tìm đến nơi uy tín để kiểm tra và phục hồi giảm xóc ô tô bị cứng ngay nha.

Lốp mòn không đều

Khi thấy bánh lốp của mình mòn nhưng lại không đồng đều. Có thể hiểu chi tiết hơn rằng là mòn theo vị trí trên mặt hoa lốp, do không cân bằng động, giảm xóc cũng đã bị mòn. Đây là dấu hiệu cho thấy bộ phận giảm xóc bị hư hại nặng nề. Lúc này thì độ bám trên đường cũng không nhạy nên dễ gây tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng người ngồi trong xe. Nên đi thay giảm xóc ô tô để được an toàn.

Nếu lốp mòn không đều thì bạn cần phải kiểm tra ngay để đảm bảo an toàn

Có nên phục hồi giảm xóc ô tô bị cứng hay không ?

Khi giảm xóc ô tô có vấn đề hư hại thì cũng có nhiều bạn băn khoăn không biết có nên đi phục hồi giảm xóc xe ô tô bị cứng hay không? Câu trả lời này có nên đi phục hồi hoặc sửa giảm xóc ô tô nhưng còn phụ thuộc vào tình trạng hư hỏng nặng hay nhẹ. Nếu đã xác định được tình trạng thì mới tính đến chuyện sửa hay thay lại hoàn toàn. 

Tuy nhiên cũng nên thường xuyên đến các trung tâm garage cung cấp dịch vụ sửa chữa để kiểm tra tránh tình trạng hư hỏng quá nặng vừa hư hại xe lại không đảm bảo an toàn khi đang lưu thông. Việc phục hồi giảm xóc có những ưu điểm như sau:

  • Khi hệ thống giảm xóc ô tô không bị hư hại quá nặng thì có thể đi phục hồi. Điều này cũng sẽ tiết kiệm được chi phí hơn so với việc phải thay bộ giảm xóc mới hoàn toàn.
  • Thời gian phục hồi giảm xóc cũng nhanh hơn so với việc thay mới.
  • Việc phục hồi giảm xóc ô tô cũng có thể giúp chủ xe tránh bị tình trạng thay phụ tùng không chính hãng, kém chất lượng ở những garage ô tô không uy tín. 

Tuy nhiên cũng cần tìm địa chỉ thay uy tín để có thể đảm bảo được tuổi thọ của bộ phận giảm xóc. Nhưng nếu trong trường hợp bạn bị hỏng khi đang lưu thông trên đường thì xử lý như thế nào? Bởi ở đường làm sao có thẻ sửa chữa được đây?

sua chua oto tan noi
Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của SỬA Ô TÔ 24H luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng

Đừng lo lắng bởi thời đại công nghệ, dịch vụ đang phát triển. Chính vì thế cũng sẽ có sửa chữa lưu động 24h để có thể sửa chữa cho bạn. Nếu gặp tình trạng hỏng hóc giữa đường thì có thể liên hệ qua để có thể giải quyết kịp thời nha. Đây là địa chỉ uy tín, chất lượng mà lại phục vụ 24/24 thật tiện lợi phải không nào?

Trên đây là những giải đáp về việc có nên phục hồi giảm xóc ô tô bị cứng hay không ? Hãy thường xuyên đi kiểm tra định kỳ tình trạng xe để có thể xử lý kịp thời tránh để bị hư hại nặng hơn nha. Liên hệ ngay SỬA Ô TÔ 24H khi cần sử dụng dịch vụ phục hồi giảm xóc ô tô. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm bạn thất vọng.

Similar Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *